Tiêu điểm

Xét nghiệm miễn phí AFP tầm soát Ung thư Gan tại Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái

Hưởng ứng “Tháng hành động vì sức khỏe cộng đồng”. Sáng ngày 29/9/2018, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái phối kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Medlatec Hà Nội (Trung tâm Xét nghiệm hàng đầu khu vực phía...

Hưởng ứng “Tháng hành động vì sức khỏe cộng đồng”. Sáng ngày 29/9/2018, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái phối kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Medlatec Hà Nội (Trung tâm Xét nghiệm hàng đầu khu vực phía bắc) tổ chức chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” cho nhân dân, triển khai 20 loại xét nghiệm chuẩn đoán sớm về Ung thư như: Ung thư buồng trứng (CA 12-5), Ung thư phổi (Cyfra), Ung thư vú (CA 15-3), Ung thư dạ dày (CA 72-4), Ung thư đường tiêu hóa (CEA), Ung thư tế bào vảy (SCC gồm Ung thư vòm họng, thực quản, cổ tử cung),….trong đó xét nghiệm miễn phí AFP tầm soát ung thư gan cho 260 người dân trên địa bàn thành phố Yên Bái.
Xét nghiệm miễn phí AFP tầm soát Ung thư Gan tại Trung tâm Y tế thành phố Yên BáiẢnh: Lấy mẫu máu xét nghiệm tầm soát Ung thư Gan
Do việc điều trị ung thư gan cho đến nay vẫn chưa có phương pháp đặc hiệu, do đó việc phát hiện sớm là tiêu chuẩn vàng cho hiệu quả điều trị và kéo dài thời gian sống cho người bệnh, mà hiệu quả nhất là tầm soát nguy cơ ung thư gan sớm một cách chủ động và định kỳ ít nhất 6 tháng/lần/năm, đặc biệt với những người có nguy cơ cao.
Xét nghiệm AFP là một trong các dấu ấn sinh học quan trọng trong tầm soát ung thư gan, cho kết quả chính xác mà lại tiết kiệm được thời gian, chi phí điều trị khi phát hiện bệnh,…. Khi có kết quả xét nghiệm AFP nếu cao hơn bình thường, người dân nên đến bác sĩ chuyên khoa gan mật để được khám, tư vấn.
Đây là hoạt động mang đậm ý nghĩa thiết thực cho nhân dân chủ động khám, chữa bệnh và phát hiện sớm các loại bệnh Ung thư của tập thể cán bộ y bác sĩ Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái đối với cộng đồng người dân trên địa bàn thành phố Yên Bái.
                                                                                                                                                            CN. Chu Thị Thu Hà

Share
0
+1
0
Tweet
0
Để lại bình luận của bạn

Tin cùng chuyên mục

Hotline tư vấn

 0964651010