Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổng kết công tác Y tế năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Chiều ngày 8/1/2019, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức tổng kết công tác Y tế năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

           Chiều ngày 8/1/2019, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức tổng kết công tác Y tế năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Tham dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Đ/c Lương Kim Đức-phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện các phòng chức năng Sở Y tế; Đ/c Nguyễn Thanh Thủy-trưởng phòng Y tế; Ban chỉ đạo công tác Dân số KHHGĐ 17 xã/ phường; Ban Giám đốc, trưởng các khoa/ phòng, điều dưỡng trưởng các khoa Trung tâm, trưởng trạm Y tế và chuyên trách Dân số 17 trạm Y tế xã/ phường.
                                                                                       Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổng kết công tác Y tế năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Năm 2018, Trung tâm Dân số-KHHGĐ sáp nhập vào Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái theo quyết định 813/QĐ-UBND, ngày 30/5/2018 của chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái về việc tổ chức lại Trung tâm Y tế thành phố thành lập phòng Dân số, đội ngũ cán bộ chuyên trách dân số 17 trạm Y tế trực thuộc Trung tâm. Công tác Dân số được triển khai thực hiện các biện pháp tuyên truyền về chính sách dân số đến đông đảo các tầng lớp nhân dân; Qua đó, tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên năm 2018 là 0.85%, tỷ lệ các cặp vợ chồng thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại đạt 76.6%, tỷ số giới tính khi sinh là 112.4 trẻ trai/ 100 trẻ gái và các chỉ số khác đều đạt và vượt kế hoạch.
Công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai hiệu quả, các dịch bệnh xảy ra lẻ tẻ, rải rác ở các xã, phường như bệnh sởi 10 ca, sốt xuất huyết 10 ca, tay chân miệng 14 ca,…đều được giám sát chặt chẽ phát hiện sớm, có biện pháp cách ly, xử lý và khống chế kịp thời, không có dịch lớn xảy ra.
Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được tập huấn, khám sức khỏe, kiểm tra, giám sát định kỳ các cơ sở sản xuất thực phẩm, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm, cấp bổ sung giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở làm mới hoặc hết hạn. Số cơ sở trong năm được kiểm tra là 147/153 cơ sở (trong đó vi phạm hành chính là 03 cơ sở, nhắc nhở là 07 cơ sở), không có xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
                                                                                 Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổng kết công tác Y tế năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019
Ngoài ra, các chương trình Y tế khác hoạt động có hiệu quả theo đúng kế hoạch đã được xây dựng. Kết quả kiểm tra cuối năm các khoa khối dự phòng đạt 93,6/100 điểm, xếp loại tốt.
Công tác khám chữa bệnh được đổi mới về cải cách thủ tục hành chính, quy trình khám bệnh, chuyển tuyến, ra viện theo hướng gọn nhẹ, nhanh chóng, không để người bệnh phải chờ đợi lâu. Trang thiết bị Y tế được đầu tư hiện đại để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh như: Máy đo chức năng hô hấp, máy XQuang loãng xương, máy xét nghiệm miễn dịch,…..Trung tâm Y tế thành phố triển khai, thực hiện nhiều kỹ thuật mới chuyên sâu như: phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm, đo mật độ xương bằng phương pháp Dexa,….Qua kết quả đánh giá chất lượng bệnh viện theo Bộ Tiêu chí CLBV, số tiêu chí được áp dụng 83/83 tiêu chí; Tỷ lệ áp dụng so với 83 tiêu chí 100%; Tổng số điểm của các tiêu chí là 266 điểm; Điểm trung bình của các tiêu chí là 3.18 điểm (Tăng hơn năm 2017 là 0.09 điểm).
Công tác xây dựng tiêu chí quốc gia về Y tế xã đảm bảo chất lượng. Trong năm đơn vị đã được Sở Y tế thẩm định và đề nghị UBND tỉnh công nhận 02 xã (xã Văn Phú và xã Phúc Lộc) đạt Tiêu chí quốc gia về Y tế, lũy tích đến năm 2018 số xã đạt TCQGVYT trên địa bàn thành phố là 15/17 xã đạt 88,2%.
Năm 2019, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tiếp tục duy trì, phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra, không ngừng nâng cao mạng lưới khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ Y tế có chất lượng.
CN. Chu Thị Thu Hà

 

Để lại bình luận của bạn

NewsDetails.AddComment.Fields.CountEmty