Tiêu điểm

Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tham dự tập huấn trực tuyến sử dụng phần mềm chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà

Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tham dự tập huấn trực tuyến sử dụng phần mềm chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà

Chiều 22/2, Sở Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến sử dụng phần mềm chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà .

Tham dự tập huấn tại điểm cầu Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái có lãnh đạo Trung tâm, Trạm trưởng Trạm Y tế xã, phường, các Trạm y tế lưu động và các cán bộ liên quan tới chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà.

Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tham dự  tập huấn trực tuyến sử dụng phần mềm chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà

Phần mềm chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà là công cụ để tổ chức quản lý, điều trị F0 một cách khoa học, hiệu quả giúp nhận định sớm các trường hợp có biểu hiện lâm sàng tăng nặng để định hướng, xử trí, can thiệp kịp thời. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có được kênh kết nối với cơ sở y tế và bác sỹ nhanh chóng, miễn phí. Bệnh nhân F0 được cán bộ y tế theo dõi tình trạng sức khỏe, giải đáp những lo lắng, tư vấn chữa trị kịp thời. Cán bộ y tế không cần phải tới tận nhà từng bệnh nhân để thăm khám, giúp giảm tải cho cán bộ y tế và bác sỹ trong bối cảnh F0 ngày càng tăng cao và chuyển tầng điều trị phù hợp khi F0 có triệu chứng tăng nặng.

 Tham dự tập huấn, học viên đã được nghe báo cáo viên giới thiệu tổng quan về phần mềm và được hướng dẫn thực hành sử dụng hệ thống với một số nội dung: Đăng nhập và quản trị hệ thống, quản lý bệnh nhân, theo dõi thông tin khai báo sức khỏe, khám bệnh, kê đơn; Mô hình giải pháp phân tầng điều trị, tổ chức lực lượng hỗ trợ, phối hợp vận hành giữa các lực lượng, thực hiện khai báo sức khỏe dành cho bệnh nhân F0 tại nhà và tại cơ sở thu dung, Trạm Y tế lưu động.

Nội dung tập huấn đã giúp cho học viên có kiến thức, kỹ năng sử dụng phần mềm, giúp theo dõi, nắm bắt được tình hình, số liệu, thông tin cụ thể đối với các bệnh nhân F0 trên địa bàn, góp phần hỗ trợ công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe F0 tại nhà.  

                                                                                       Nguyễn Thanh

Share
0
+1
0
Tweet
0
Để lại bình luận của bạn

Tin cùng chuyên mục

Hotline tư vấn

 0964651010