Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái cứu sống người bệnh chửa ngoài tử cung vỡ có choáng

Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái cứu sống người bệnh chửa ngoài tử cung vỡ có choáng

Trong những ngày cuối năm Bính thân, kíp trực đã tiếp nhận bệnh nhân nữ nhập viện lúc 20h50ngày 16/01/2017. Bệnh nhân được người nhà đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch, da và niêm mạc nhợt nhạt, mạch nhanh nhỏ khó bắt huyết áp không đo được, bệnh nhân trong tình trạng sốc nặng và tiên lượng rất nặng nề. Kíp trực đã nhanh chóng khám và hội chẩn cấp cứu bệnh nhân và đã sớm có kết luận: Bệnh nhân nữ 23 tuổi trong tình trạng sốc, mất máu do chửa ngoài tử cung vỡ, đã được chỉ định hồi sức tích cực và phẫu thuật cấp cứu. Kíp phẫu thuật và gây mê hồi sức đã lấy trong ổ bung bệnh nhân ra gần 3000ml máu, đã truyền hoàn hồi lại cho bệnh nhân 2000 ml máu và truyền bổ xung 2 đơn vị máu cùng nhóm, cắt và cầm máu khối chửa ngoài. Sau 2 tiếng đồng hồ với phương pháp vừa hồi sức tích cực vừa phẫu thuật cầm máu bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Ngay sau khi tỉnh lại, bệnh nhân Hà Thị Mây tổ 20 phường Hồng Hà thành phố Yên Bái tâm sự: “Tôi thật may mắn, nhờ có đội ngũ y bác sỹ  của Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái mà tôi như được sinh ra một lần nữa”.
Là một Bác sỹ trực tiếp tham gia kíp phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân Hà thị Mây, Bs Bùi Ngọc Thủy cho biết: “Đây là một trường hợp rất nặng, bệnh nhân chửa ngoài tử cung vỡ có choáng, nhờ cấp cứu kịp thời của Êkíp phẫu thuật nên đã cứu sống được người bệnh. Nếu đến muộn khoảng 10 phút có thể nguy hiểm đến tính mạng người bệnh”.
Đây không phải là trường hợp đầu tiên đội ngũ thầy thuôc của Trung tâm Y tế thành phố cấp cứu thành công những ca bệnh hiểm nghèo. Đội ngũ bác sỹ của Trung tâm Y tế thành phố ngoài việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, còn thực hiện các giải pháp nâng cao công tác cải cách thủ tục hành chính, tận tình cứu chữa người bệnh, cấp cứu nhiều người bệnh trong tình trạng nặng nguy kịch qua giai đoạn hiểm nghèo góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.
                                                                                                     CN. Chu Thị Thu Hà

Để lại bình luận của bạn

NewsDetails.AddComment.Fields.CountEmty