Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19 năm 2021 – 2022 theo kế hoạch.

Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19 năm 2021 – 2022 theo kế hoạch.
Ngày 25/8, Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19 năm 2021 – 2022 theo kế hoạch.
Các đối tượng được tiêm trong đợt này là các đối tượng tiêm liều thứ hai đã tiêm vắc xin Moderna liều thứ nhất đủ thời gian quy định tính đến thời điểm được tiêm mũi hai.
Để đảm bảo an toàn cho công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý, khoa học gồm đầy đủ các khu vực: Tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, tiêm, theo dõi sau tiêm. Các phương tiện, thuốc, dịch truyền, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với các tình huống. Đồng thời, đơn vị đã đẩy mạnh công tác truyền thông về tiêm Văc xin phòng Covid - 19.
Trước khi tiêm, các đối tượng đều được tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong những ngày tiếp theo. Tính đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào có các phản ứng phụ sau tiêm.
Dự kiến Trung tâm Y tế thành phố sẽ triển khai tiêm phòng Vắc xin Covid - 19 đợt này từ 25/8 đến hết ngày 06/9/2021.
Nguyễn Thanh
Để lại bình luận của bạn

NewsDetails.AddComment.Fields.CountEmty