Trung tâm Y tế thành phố tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật Nội soi đường tiêu hóa

Trung tâm Y tế thành phố tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật Nội soi đường tiêu hóa

         Sáng ngày 27/6/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái chuyển giao kỹ thuật cho đội ngũ Bác sỹ, Kỹ thuật viên, Điều dưỡng viên Trung tâm Y tế thành phố về Nội soi đường tiêu hóa.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã khảo sát tình hình thực tế tại Trung tâm Y tế thành phố về cơ sở vật chất, trang thiết bị và quan trọng nhất là nhân lực thực tế tại Trung tâm đã đảm bảo đủ điều kiện chuyển giao kỹ thuật Nội soi đường tiêu hóa dưới hình thức cầm tay chỉ việc hỗ trợ đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ Bác sỹ, Kỹ thuật viên, Điều dưỡng viên, quy hoạch hệ thống các dịch vụ y tế tại Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái được lên tầm cao mới.
        Đây là cơ hội để đội ngũ Bác sỹ, Kỹ thuật viên, Điều dưỡng viên của Trung tâm Y tế thành phố được tiếp cận, học tập kinh nghiệm và nâng cao năng lực chuyên môn cũng như ứng dụng tốt tiến bộ kỹ thuật mới trong lĩnh vực nội khoa. Qua đó, giúp cho người bệnh trên địa bàn và các vùng lân cận có cơ hội được điều trị, Ông Bùi Văn Thanh-50 tuổi-thường trú tại xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên được thực hiện Nội soi dạ dày đầu tiên tại Trung tâm Y tế thành phố cho biết: “Tôi bị bệnh đau dạ dày đã nhiều năm nay và đã nội soi dạ dày 1 lần tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, nay Trung tâm Y tế thành phố triển khai Nội soi đường tiêu hóa tạo điều kiện thuận lợi về thời gian đi lại cho những người bệnh như tôi”.
        Với sự giúp đỡ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, việc triển khai kỹ thuật Nội soi đường tiêu hóa tại Trung tâm Y tế thành phố tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh trong khám bệnh, chữa bệnh, đồng thời góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.
CN. Chu Thị Thu Hà

Để lại bình luận của bạn

NewsDetails.AddComment.Fields.CountEmty