Trung tâm Y tế thành phố thực hiện 5S

Trung tâm Y tế thành phố thực hiện 5S

        Chiều ngày 30/9/2016, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức Lễ phát động phong trào, ký cam kết thực hành 5S trong toàn Trung tâm cùng với sự tham gia của Đảng bộ, Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn, Bí thư đoàn thanh niên, Ban chỉ đạo thực hiện 5S, trưởng các khoa phòng, điều dưỡng trưởng các khoa, trạm trưởng 17 trạm y tế cùng ký cam kết thực hiện 5S như một mục tiêu nhiệm vụ nâng cao chất lượng Bệnh viện.
        5S là một công cụ cải tiến năng suất chất lượng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Tên gọi của 5S xuất phát từ những chữ cái S trong tiếng Nhật: Seiri (Sàng lọc), Seiton (Sắp xếp), Seiso (Sạch sẽ), Sheiketsu (Săn sóc) và Shitsuke (Sẵn sàng), dịch sang tiếng Anh là Sort, Set in order, Shine, Standardize và Sustain. S1- Sàng lọc: xác định rõ những vật dụng cần sử dụng và không cần sử dụng để loại bỏ; S2- Sắp xếp: cất các vật dụng vào nơi phù hợp để dễ dàng lấy khi cần; S3- Sạch sẽ: giữ gìn nơi làm việc gọn gàng và sạch sẽ; S4- Săn sóc: tiêu chuẩn hóa và biễn các bước “Sàng lọc”, “Sắp xếp”, “Sạch sẽ” thành “THÓI QUEN”; S5- Sẵn sàng: duy trì các thủ tục đã được thiết lập.
       Thực hành tốt 5S nhằm mục đích cải tiến và duy trì một môi trường làm việc thuận tiện, nhanh chóng, chính xác và hiệu quả tại mọi vị trí làm việc từ khu vực văn phòng, các khoa phòng, kho thuốc/ vật tư/ hóa chất, nguyên vật liệu hay các vị trí xung quanh như sân bãi, chỗ để xe,... Vì liên quan đến mọi vị trí địa lý trong một cơ quản, tổ chức nên 5S đòi hỏi sự cam kết, nhận thức và sự tham gia của tất cả mọi người từ lãnh đạo cho tới nhân viên, 5S là hoạt động dành cho tất cả mọi người và không loại trừ bất kì ai trong cơ quan tổ chức đem lại hiệu quả và thành công cho Trung tâm Y tế thành phố đặc biệt đem lại niềm tin cho khách hàng.
                                                             CN. Chu Thị Thu Hà

Để lại bình luận của bạn

NewsDetails.AddComment.Fields.CountEmty