Thành phố Yên Bái triển khai tiêm vắc xin phòng Covid -19 liều bổ sung và nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên

Thành phố Yên Bái triển khai tiêm vắc xin phòng Covid -19 liều bổ sung và nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên

Ngày 28/12/2021, thành phố Yên Bái triển khai tiêm vắc xin phòng Covid -19 liều bổ sung và nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên. Các đối tượng tiêm liều bổ sung dự kiến 6.881 người đã tiêm đủ liều cơ bản, đối tượng tiêm nhắc lại dự kiến 75.335 người đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, đối với những người đã mắc Covid – 19 thì tiêm ngay sau khi hồi phục và hoàn thành việc cách ly y tế theo quy định.

          Với những kinh nghiệm qua các đợt tiêm trước, thành phố đã xây dựng kế hoạch, chọn địa điểm, hình thức triển khai hợp lý để triển khai tiêm đảm bảo an toàn trong công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19. Thành phố đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị, dụng cụ y tế. Huy động lực lượng tiêm chủng ngoài lực lượng y tế còn có các lực lượng hỗ trợ do Ủy ban nhân dân các xã, phường đảm bảo gồm bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ dân phố, công an, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, giáo viên, cán bộ các cơ quan đơn vị hành chính. Lực lượng hỗ trợ tại mỗi điểm tiêm chủng đều đảm bảo tối thiểu 7 người. Khu vực tiêm được bố trí hợp lý, khoa học gồm đầy đủ các khu vực: Tiếp đón, khám sàng lọc, chờ tiêm, tiêm, theo dõi sau tiêm. Các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp. Trước khi triển khai kế hoạch, thành phố đã đẩy mạnh công tác truyền thông các nội dung về tiêm vắc xin phòng Covid - 19.

Trước khi tiêm, các đối tượng đều được tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong 28 ngày tiếp theo. Đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng sau tiêm.Thành phố Yên Bái triển khai tiêm vắc xin phòng Covid -19 liều bổ sung và nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lênThành phố Yên Bái triển khai tiêm vắc xin phòng Covid -19 liều bổ sung và nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lênThành phố Yên Bái triển khai tiêm vắc xin phòng Covid -19 liều bổ sung và nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên

Để lại bình luận của bạn

NewsDetails.AddComment.Fields.CountEmty