Tập huấn về một số rối loạn tâm thần thường gặp tại cộng đồng

Tập huấn về một số rối loạn tâm thần thường gặp tại cộng đồng

        Ngày 09 và 10 /7, Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với Bệnh viện Tâm thần tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng quản lý, phát hiện, điều trị, phục hồi chức năng một số rối loạn tâm thần thường gặp tại cộng đồng. Tham dự lớp tập huấn có 80 học viên là Nhân viên Y tế thôn bản và đại diện người nhà bệnh nhân đang điều trị ngoại trú bệnh tâm thần.
Tập huấn về một số rối loạn tâm thần thường gặp tại cộng đồng

Ảnh: Học viên tham dự lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn, Bs Phùng Trung Quân – Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần tỉnh Yên Bái đã giới thiệu chung về hệ thống chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng tại tỉnh, các chính sách pháp luật đối với người khuyết tật. Học viên được cập nhật kiến thức y khoa và được hướng dẫn chăm sóc, phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần, động kinh tại cộng đồng. Người nhà bệnh nhân được hướng dẫn phối hợp chăm sóc, quản lý, sử dụng thuốc, quản lý bệnh nhân điều trị tại cộng đồng.
Lớp tập huấn đã cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để Nhân viên Y tế thôn và người nhà người nhà bệnh nhân có thể thực hiện hoạt động chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tâm thần ngày càng tốt hơn, giúp người bệnh sớm hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

                                       Nguyễn Thanh

Để lại bình luận của bạn

NewsDetails.AddComment.Fields.CountEmty