Những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng chống Covid - 19

Những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng chống Covid - 19

       Tết là dịp trở về sum vầy với gia đình, thăm hỏi, chúc tết người thân. Nhưng những chiến binh áo trắng của Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái vẫn miệt mài trên mặt trận phòng chống Covid – 19.
Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp trên Thế giới và Việt Nam, dịp tết Nguyên đán Tân Sửu lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố đã chỉ đạo toàn bộ cán bộ nhân viên trong đơn vị duy trì trực tết 24/24 giờ, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.
Các Đội phản ứng nhanh và các Đội truy vết miệt mài làm việc trước, trong và sau tết. Truy vết, điều tra dịch tễ, truyền thông và lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp theo chỉ đạo và hướng dẫn của Ban chỉ đạo thành phố. Ngày tết, lượng người di chuyển từ vùng dịch về thành phố Yên Bái lớn. Các thành viên trong đội phải làm việc  khẩn trương, tích cực, mọi lúc, bất kể ngày đêm để kịp tiến độ. Như mồng 2 tết, nhận được báo cáo của Chốt kiểm dịch y tế IC12 có 2 đối tượng trốn khu phong tỏa ở Hải Dương về Yên Bái, Ban chỉ đạo thành phố đã chỉ đạo Đội truy vết kịp thời có mặt tại nút giao để thực hiện nhiệm vụ. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, các đối tượng đã không có sự hợp tác trong khai báo y tế. Đội truy vết phải phối hợp tích cực với lực lượng tại chốt để thực hiện nhiệm vụ. Qua quá trình tuyên truyền, điều tra dịch tễ tích cực, có sực phối hợp của các lực lượng, đến 21 giờ cùng ngày đã đưa các đối tượng bàn giao cho khu cách ly Ấp Bắc.
Những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng chống Covid - 19

Mười sáu cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm tham gia lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch y tế IC12, cao tốc Nội Bài  - Lào Cai cũng vất vả vô cùng. Anh em chia nhau thành 3 ca, trực thông Tết, 24/24 giờ. Mặc dù mưa, gió rét và không được cùng gia đình đón tết nhưng các chiến binh áo trắng vẫn trong khí thế hào hứng thực hiện nhiệm vụ. Ngày đầu năm mới, sau ca trực tại chốt, y sĩ Nguyễn Ái Quốc viết trên trang Facebook cá nhân: “Tiễn năm canh tý Tân Sửu sang/Chốt dịch IC vẫn sẵn sàng/Ra đường hãy nhớ đeo khẩu trang/Chúc mừng năm mới vạn an khang”. Nhiệt huyết của tuổi trẻ, của người chiến sĩ áo trắng  dâng trào, các chiến sĩ áo trắng không chỉ làm nhiệm vụ kiểm soát tại chốt mà còn là những tuyên truyền viên trong công tác phòng tránh dịch bệnh. Hy vọng nhiệt huyết của các chiến sĩ áo trắng lan tỏa trong cộng đồng để người dân chủ động phòng chống dịch bệnh, đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19.
Để kịp thời động viên cán bộ, y, bác sĩ, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố đã khen thưởng và biểu dương tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, truy vết Covid – 19 dịp tết Nguyên Đán 2021. Ban Giám đốc mong muốn toàn thể cán bộ, y, bác sỹ, người lao động của Trung tâm chung sức, chung lòng hoàn thành mọi nhiệm vụ trên mặt trận phòng chống COVID – 19, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
                                  
Nguyễn Thanh

Để lại bình luận của bạn

NewsDetails.AddComment.Fields.CountEmty