Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Tân Thịnh

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Tân Thịnh

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/2047 - 27/7/2022), ngày 12/6/2022, Chi hội Thầy thuốc trẻ và Chi đoàn Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Thịnh.

Trong ngày 12/6, các y, bác sỹ đã khám tổng hợp, khám nội, ngoại và cấp thuốc miễn phí cho 77 người, siêu âm 71 người, điện tim 65 người. Ngoài ra, còn tư vấn về cách tự chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp, tư vấn để chữa các bệnh hiện đang mắc phải, sử dụng thuốc đảm bảo an toàn, cách phòng chống dịch bệnh Covid - 19, khuyến cáo các trường hợp có dấu hiệu bệnh cần đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thờ cho người dân tham gia Chương trình. Nhân dịp này, Chi đoàn, Chi Hội thầy thuốc trẻ đã tặng 5 xuất quà cho 5 người dân thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị mắc Covid-19. Mỗi xuất quà trị giá 700.000 đồng.

         Đây là một trong các hoạt động ý nghĩa, thường xuyên của Chi đoàn, Chi Hội thầy thuốc trẻ Trung tâm y tế thành phố Yên Bái, nhằm giúp đỡ người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn.