Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và thông điệp 5T

Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và thông điệp 5T
Ngày 01/9/2021, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Chỉ thị 09/CT-BYT về tăng cường triển khai các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19. Theo đó, đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và thông điệp 5T (Tuân thủ nghiêm 5K - Thực phẩm đủ tại nhà - Thầy, thuốc đến tại gia - Test Covid tất cả - Tiêm chủng tại phường, xã) đối với các xã, phường tăng cường giãn cách xã hội.
Các tài liệu truyền thông của Thông điệp 5T sẽ được cập nhật, bổ sung.
Dưới đây là các tài liệu truyền thông của Thông điệp 5T:
1) Thông điệp 5T
2. Infographic Thông điệp 5T
3. Infographic Thông điệp 5T rút gọn
4- 5. Ảnh cover Thông điệp 5T dùng cho máy tính, điện thoại
6- 7. Ảnh Cover Thông điệp 5T rút gọn dùng cho máy tính, điện thoại
8. 02 clip phát thanh của Thông điệp 5T
Xin gửi đến các Anh/Chị nội dung Thông điệp 5T
Thông điệp 5T
“Pháo đài” chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội
1. Tuân thủ nghiêm 5K
Thực hiện nghiêm giãn cách, “ai ở đâu ở đó”. Cách ly người với người, nhà với nhà, xã với xã. Thực hiện nghiêm 5K khi phải ra khỏi nhà.
2. Thực phẩm đủ tại nhà
Cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, để người dân an tâm ở nhà. Đảm bảo an sinh xã hội tại nhà, đặc biệt quan tâm tới gia đình có người nhiễm, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm dễ bị tổn thương...
3. Thầy, thuốc đến tận gia
Bảo đảm mọi người dân được chăm sóc y tế. Tổ chức trạm y tế lưu động tại các xã/phường để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế; tổ chức quản lý, chăm sóc người nhiễm tại các địa phương áp dụng cách ly, điều trị F0 tại nhà. Cung cấp túi thuốc cho người bệnh. Sơ cấp cứu ban đầu và phát thuốc điều trị bệnh mãn tính cho nhân dân.
4. Test COVID tất cả
Thực hiện xét nghiệm toàn bộ người dân, đặc biệt là tại các địa bàn có nguy cơ rất cao, hoặc nguy cơ cao (vùng đỏ, vùng cam) để sàng lọc, phát hiện sớm người nhiễm, hạn chế lây lan ra cộng đồng và tổ chức chăm sóc người nhiễm phù hợp. Hướng dẫn người dân tự xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế hoặc đội ngũ tình nguyện.
5. Tiêm chủng tại phường/xã
Tiêm vắc xin phòng COVID-19 ngay ở xã, phường, tại trạm y tế hoặc điểm tiêm lưu động, bố trí nhiều điểm tiêm để người dân trong các nhóm đối tượng tiêm chủng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 sớm nhất, gần nhà nhất có thể.Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và thông điệp 5TĐẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và thông điệp 5TĐẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và thông điệp 5T
Để lại bình luận của bạn

NewsDetails.AddComment.Fields.CountEmty