Tiêu điểm

Bảo hiểm sức khỏe toàn dân

Bảo hiểm sức khỏe toàn dân

Ngày sức khỏe thế giới năm nay có chủ đề “Bảo hiểm sức khỏe toàn dân” nhằm đảm bảo tất cả mọi người dân được sử dụng dịch vụ bảo hiểm có chất lượng khi cần và không gặp khó khăn về tài chính.

Bảo hiểm sức khỏe toàn dân

 

Ảnh minh họa
 

Chủ đề Ngày sức khỏe thế giới năm nay hoàn toàn phù hợp với tình hình thực tế. Bởi dịch Covid-19 đang bùng phát, diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, khiến tình trạng mất việc làm diễn ra khá trầm trọng. Hiện nay, với các trường hợp mắc Covid-19, Quỹ bảo hiểm cũng đảm nhận việc thanh toán phần chi phí khám, chữa các bệnh khác theo quy định. Còn đối với người dân đã tham gia bảo hiểm, nhất là những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của Covid-19, vẫn có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ y tế cần thiết để chăm sóc, nâng cao sức khỏe bản thân, sẵn sàng đương đầu với dịch bệnh.

 

 

Trong bối cảnh đại dịch vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, mỗi người dân cũng nên trang bị thêm “tấm lá chắn” để bảo vệ sức khỏe cho mình dưới nhiều hình thức như tham gia BHYT tự nguyện; các loại bảo hiểm sức khỏe cho mình và gia đình, nhất là trong lúc này, số người mắc Covid-19 vẫn đang ở mức cao. Trong trường hợp không may nhiễm vi-rút Covid-19, các công ty bảo hiểm sẽ chi trả các quyền lợi tử vong hoặc chi phí chăm sóc y tế, chi phí cách ly. Sự hỗ trợ tài chính này sẽ kịp thời san sẻ gánh nặng chi phí, giúp người tham gia và gia đình nhanh chóng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống sau này.

 

Vì lẽ đó, có thể coi việc tham gia các loại bảo hiểm là một trong những giải pháp cấp bách và cần thiết, vì đây được coi là một trong những chính sách an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân đạo, không vì mục đích lợi nhuận. Người dân sẽ đóng phí bảo hiểm vào những lúc bình thường để có thể an tâm nhận dịch vụ chăm sóc y tế trong trường hợp bị bệnh hoặc bị thương. Vì vậy, tham gia bảo hiểm là cách tốt nhất để mọi người giúp nhau chia sẻ rủi ro khi bị ốm đau, bệnh tật.       

Ngọc Diệp

Share
0
+1
0
Tweet
0
Để lại bình luận của bạn

Tin cùng chuyên mục

Hotline tư vấn

 0964651010