150 học viên tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá

150 học viên tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá

        Ngày 28 và 29/9, Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái tổ chức 3 lớp tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá năm 2020. Tham dự các lớp tập huấn có 150 học viên là nhân viên Y tế thôn bản, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố của 15 xã, phường trên địa bàn thành phố Yên Bái.
Tham dự tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cần thiết trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá, như: Các thành phần độc hại trong khói thuốc lá; tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người; các nguy cơ gây bệnh của khói thuốc; tác hại của hút thuốc lá thụ động; các bệnh thường mắc phải khi hút thuốc lá; những thiệt hại về kinh tế, môi trường do việc sử dụng thuốc lá gây nên; lợi ích của môi trường không khói thuốc lá và hướng dẫn thực hiện xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.
150 học viên tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá

Cuối buổi tập huấn, các học viên tham dự đã có phần trao đổi, thảo luận về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các quy định xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt nhấn mạnh các nội dung: Trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; Các hành vi bị nghiêm cấm; quyền và nghĩa vụ của người đứng đầu, người quản lý địa điểm cấm hút thuốc lá…
Nội dung tập huấn đã giúp các học viên nâng cao kiến thức về phòng chống tác hại của thuốc lá. Từ đó tăng cường tuyên truyền đến cộng đồng các nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá, hướng tới xây dựng một môi trường lành mạnh, không khói thuốc trong cộng đồng.
                                                              
Nguyễn Thanh – TTYT thành phố

Để lại bình luận của bạn

NewsDetails.AddComment.Fields.CountEmty